จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

Twelve Fairies - ศึก 12 ราศี [พากย์ไทย] [MASTER]

Twelve Fairies

ศึก 12 ราศี


~เนื้อเรื่องย่อ~
Twelve Fairies หนังแฟนตาซี กำลังภายในจากไต้หวัน ที่เป็นงานในแบบฉบับของ แฟนตาซีแบบไต้หวันโดยแท้ เป็นหนังแนวอภินิหาร ที่สร้างออกมาโดยมีกลุ่มเป้าหมาย อย่างลูกเล็กเด็กแดงเป็นสำคัญ กับเนื้อเรื่องเบาหวิว แทบจะหาความเป็นเหตุเป็นผล หรือความสมจริงใดๆ ไม่ได้ แต่กลับดูได้อย่างสนุกสนานสุดๆ เนื้อเรื่องเล่าถึงเมื่อพระพุทธองค์เข้าสู่ปรินิพาน จอมมารมีแผนการที่จะเข้าครอบครองโลก โดยยึดวันจันทราคราสเป็นวันลงมือ สวรรค์จึงส่งให้เทพธิดาดอกบัวมาจุติใหม่ในร่างของสาวน้อย ผู้ถูกเลี้ยงดูในวัดลามะแห่งทิเบต ต้องออกเดินทางรวบรวมเทพทั้งสิบสองที่ไม่ค่อยสามัคคีกันนัก เพื่อร่วมมือกันในการปราบเหล่ามาร โดยมีลามะน้อยผู้เป็นใบ้คอยติดตามคุ้มครอง

ถ้าถามว่าหนังสนุกหรือไม่ ก็ต้องบอกว่าสนุกมากๆ เลยนะ เนื้อเรื่องอาจจะเล่นง่ายๆ แบบไร้ชั้นเชิง แต่ก็ดูได้สนุกแบบหนังยุค 80 โดยแท้ ทั้งการออกแบบงานสร้าง เครื่องแต่งกาย และที่โดดเด่นเป็นพิเศษก็คือ เหล่าเทคนิคพิเศษมากมาย ที่ถูกประเคนมาให้ดูกันตลอดเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นลวดสลิง ไฟสีและควันสี หุ่นจำลอง การแต่งหน้าเอฟเฟ็คต์ และที่โดดเด่นเอามากๆ ก็คือการปล่อยแสงอภินิหารต่างๆ ที่มีให้ดูกันเพียบเลย ซึ่งแน่นอนว่าหลอกตา และไม่สมจริงเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะดูในยุคนี้ หรือกระทั่งในยุคที่หนังออกฉายก็ตาม แต่สำหรับ “เด็กยุคแปดศูนย์” อย่างผู้เขียนแล้ว หนังเทคนิคประเภท Old School แบบนี้ ดูสนุกกว่าหนังเทคนิคคอมพิวเตอร์ยุคใหม่เป็นไหนๆ เลยล่ะ

ว่ากันตาม ตรง Twelve Fairies ก็คือหนังผจญภัยแฟนตาซีจากยุค 80 ที่เรียกได้ว่าดูสนุกมากๆ ซึ่งสำหรับผู้ที่เกิดและทันอยู่ร่วมยุคสมัยเดียวกันแล้ว ก็คงจะสนุกและบันเทิงด้วยเป็นสองเท่าเลยทีเดียว แล้วคุณล่ะพร้อมร่วมเดินทางไปกับเขาหรือยัง...
(ข้อเขียนบางส่วน ยกมาจากบทความของคุณ mihk2002 แห่งบล็อก Made In Hong Kong)ขั้นตอนง่ายๆ ในการ Download ไฟล์จาก Adf.Ly
1.เมื่อ กดลิงค์เข้าไปแล้ว จะเจอกับหน้าต่าง adf.ly โผล่ขึ้นมา ตรงนี้ให้ดูที่หน้าต่างเล็กๆ แถบบนสุด (หน้าต่างโฆษณาด้านล่างไม่ต้องไปสนใจ ) แล้วรอการนับถอยหลัง 5 วินาทีที่มุมขวาบน (ตามรูป) สักแป๊บ ซึ่งพอระบบนับถอยหลังเสร็จแล้ว ให้คลิกที่ SKIP AD ได้เลย


2.แล้วลิ้งค์ Download ของ MediaFire ก็จะปรากฎขึ้นมา คราวนี้ก็คลิกดาวน์โหลดได้ตามสบายเลยค่ะ ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมเล่า!!


หมายเหตุ - บางครั้งเมื่อกดเข้าหน้าต่าง adf.ly ไปแล้ว จะเจอหน้าต่างอีกแบบหนึ่งแทน (ตามรูปด้านล่าง) ก็ไม่ต้องตกใจค่ะ ให้คลิกที่ลิ้งค์ "Click here to continue" แล้วทำตามขั้นตอนข้อ 1 ต่อไปเท่านี้เอง!!


Note 1 - ใช้โปรแกรม hjsplit ตัดไฟล์ ทำให้หมดปัญหาแตกไฟล์ไม่ได้ เพราะติดพาส หรือพาร์ทเสีย ซึ่งสามารถ Download ตัวโปรแกรม ได้ที่นี่ http://www.hjsplit.org/windows/ (เว็ปไซต์หลักของผู้พัฒนา) แล้วคุณจะไม่ต้องทนหงุดหงิดกับปัญหาเดิมๆ ของ Winrar อีกเลย

Note 2 - ส่วนวิธีรวมไฟล์ แวะไปดูได้ที่ http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=374093 หรือ http://forum.whatsubb.com/viewthread.php?tid=1341 รับรองศึกษาไม่เกิน 5 นาที ใช้กันเป็นทุกคนแน่นอน เพราะขั้นตอนมันง่ายมากๆ แค่เลือกแอดไฟล์ที่ต้องการจะต่อลงไป...ก็เท่านั้น!!

+++ใช้โปรแกรม hjsplit ตัด+รวมไฟล์+++

+++สะดวก ง่ายดาย ไฟล์ไม่เสีย+++

4 ความคิดเห็น:

 1. ขอบคุณมากๆๆๆ ครับ

  ตอบลบ
 2. ไฟล์เสียหรือโดนลบไปแล้วอ่ะครับ ช่วยแก้ไขให้หน่อยได้มั้ยครับ อยากดูมาก ๆๆๆๆๆๆๆ

  ตอบลบ
 3. อยากดูเรื่องนี้ค่ะ แต่มันขึ้นว่าโดนลบไปแร้ว เวรของกำ (-"-)
  ถ้ายังดูแลเว็บนี้อยู่ รบกวนช่วยลงไฟล์ให้ใหม่ได้มั๊ยคะ ว้อนมากค่ะ

  ตอบลบ